Coleg Llandrillo, Coleg Menai, Coleg Meirion-Dwyfor and Busnes@LlandrilloMenai logosColeg Llandrillo, Coleg Menai, Coleg Meirion-Dwyfor and Busnes@LlandrilloMenai logos

Myfyriwr Sgiliau Byw a Gwaith, Coleg Meirion-Dwyfor yn cystadlu yng nghystadleuaeth Sgiliau Cymru.

Yn ddiweddar, cafodd Damien Slaney sydd yn byw yn Nhrawsfynydd ac sydd ar ei drydedd flwyddyn ar y cwrs Sgiliau Byw a Gwaith yng Ngholeg Meirion-Dwyfor, Dolgellau, gyfle i gystadlu yng nghystadleuaeth Sgiliau Cymru.

Cystadlodd Damien yn y gystadleuaeth, Darparu Bwyd, gan ddarparu, salad i gychwyn, brechdanau i ddilyn a phwdin Eton Mess i orffen.

Aseswyd Damien ar ei wybodaeth a'i sgiliau yn y meysydd canlynol: Iechyd a diogelwch, hylendid, sgiliau cyllyll, defnydd o offer, sgiliau cyflwyno a gwybodaeth am gyfuniadau blas.

Dywedodd Morfudd Richards, Cydlynydd Cwrs Datblygu Annibyniaeth a Sgiliau Byw a Gwaith yn Nolgellau.

“Mae Damien wedi gweithio'n galed ac yn gwneud ei orau bob amser. Mi roedd yn frwdfrydig ar gyfer y gystadleuaeth ac yn fanwl iawn wrth ei waith. Yr ydym fel staff yr adran yn hynod falch o'i waith.”

Mae Damien yn gobeithio parhau i ddatblygu ei sgiliau arlwyo a choginio, ac yn gobeithio symud ymlaen i weithio gyda cheffylau wedi iddo adael y coleg.

Dywedodd Bryn Hughes Parry, Pennaeth Cynorthwyol Coleg Meirion-Dwyfor.

“Mae gweld ein myfyrwyr yn datblygu eu sgiliau, a’r cymorth bugeiliol sydd gan y Coleg i’w gynnig i’n myfyrwyr yn rhan ganolog o waith ac o genhadaeth Coleg Meirion-Dwyfor. Mae Damien wedi dangos dro ar ôl tro bod ganddo’r awydd i lwyddo, ac i ddysgu, ac mi rydym fel Coleg yn falch iawn ohono. Pob lwc i ti yn y gystadleuaeth Damien”

Damien Slaney, who lives in Trawsfynydd and is in the third year of his Skills for Life and Work course at Coleg Meirion-Dwyfor’s Dolgellau campus, took on qualifiers in a Skills Competition Wales heat.

Damien competed in the Food Preparation category, where he and fellow competitiors had to create a three-course menu: a salad, a range of sandwiches, and an Eton Mess dessert.

Damien was assessed on his knowledge and skills in the following areas: health and safety, hygiene, knife skills, use of equipment, presentation skills, and knowledge of flavour combinations.

Morfudd Richards, course co-ordinator for Developing Independence, and Living and Working Skills at the college’s Dolgellau campus, said: "Damien has worked extremely hard and always does his best. He was enthusiastic and very meticulous in his work. We are extremely proud of his work.”

Damien hopes to continue to develop his catering skills, whilst also planning to work with horses after leaving college.

Bryn Hughes Parry, assistant principal of Coleg Meirion-Dwyfor, said: “Seeing our students develop their skills is always a pleasure. The pastoral support that the college offers our students is central to the work and mission of Coleg Meirion-Dwyfor. Damien has repeatedly shown that he has the desire to succeed, and to learn, and we are very proud of him. Good luck to him in the future.”